Air Jordan 4 Royalty Real Vs Fake Và Cách Phân Biệt

Air Jordan 4 Royalty là một đôi giày không còn quá xa lạ với thị trường giày Việt Nam. Với thương hiệu Nike Jordan nổi tiếng, Jordan 4 Royalty cũng là một trong những đôi giày được làm nhái, giả rất nhiều. Vậy làm sao để phân biệt được đôi giày Air Jordan 4 Royalty hàng real và hàng fake khi bạn đến các shop, hoặc các nơi bán giày Nike Jordan?

Bạn biết không rất khó để phân biệt hàng real và hàng fake đối với đôi giày Air Jordan 4 Royalty này vì mức độ làm giả hiện nay ngày càng tinh vi, bởi thế hàng real và hàng fake giống nhau gần như là 99% từ chất liệu cho đến màu sắc, kiểu dáng.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, chúng ta vẫn có cách để phân biệt giày Air Jordan 4 Royalty hàng real và hàng fake. Bạn có thể phân biết bằng cách cầm trên tay và soi thật kỹ từng chi tiết của giày (không nên chỉ nhìn qua loa bằng mắt). Và sau đây là những chi tiết trên Jordan 4 Royalty bạn cần tỉ mỉ xem xét khi xem và mua giày.

Đường chỉ may của backtab: một đôi giày Air Jordan 4 Royalty thật sẽ có một khoảng cách nhất định (khoảng 1mm) giữa viền và chỉ may, trong khi hàng fake hoàn toàn không có khoảng cách này mà thường được may sát viền. Đồng thời, đường chỉ may của hàng real cũng rất khéo, đẹp và bền bởi hàng chính hãng và là thương hiệu lớn nên luôn có sự chỉnh chu, tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ.

Xem thêm: Top 5 Đôi Giày Cho Dịp Back To School

Đường chỉ may backtab trên Jordan 4 Royalty Real có khoảng cách tầm 1mm, trong khi đó với giày fake lại được may sát viền

Đường chỉ may backtab trên Jordan 4 Royalty Real có khoảng cách tầm 1mm, trong khi đó với giày fake lại được may sát viền

AIR JORDAN 4 ROYALTY TRÊN FADO

Còn với giày fake, đường chỉ may sơ sài, không khéo. Thêm một chi tiết về đường chỉ may bạn có thể kiểm tra khi mua là hàng real có đường chỉ may cứng cáp hơn rất nhiều trong khi đường chỉ may của hàng fake trông mỏng manh và yếu đuối.

Phần lưỡi gà: đây là một trong những chi tiết chính bạn cần quan sát để phân biệt đâu là một đôi Air Jordan 4 Royalty hàng real và hàng fake. Khi mới khui giày từ trong hộp ra, phần lưỡi có xu hướng dựng đứng lên trên sẽ là giày thật. Còn giày giả do không được tạo form chuẩn hoặc bị dồn ép khi vận chuyển nên lưỡi gà sẽ tự nằm xẹp xuống, có khi còn méo mó và tụt vào bên trong.

Phần lưỡi gà của Air Jordan 4 Royalty Fake có xu hướng bị xẹp xuống

Phần lưỡi gà của Air Jordan 4 Royalty Fake có xu hướng bị xẹp xuống

AIR JORDAN 4 ROYALTY TRÊN FADO

Logo Jumpman: với các thương hiệu giày nổi tiếng, logo trên giày luôn là một trong những chi tiết để quảng bá thương hiệu đồng thời chi tiết để người mua phân biệt hàng thật và giả. Với một đôi Jordan 4 Royalty hàng real, logo Jumpman đường chỉ trên giày bao giờ cũng được may sâu vào trong cánh tay và chân; khi nhìn bằng mắt thường sẽ thấy chúng trơn bóng, mực in sắc nét, chữ rõ ràng, đường may rất chi tiết.

 

Chỉ viền xung quanh logo Jumpman trên giày Real được may sâu vào trong cánh tay

Chỉ viền xung quanh logo Jumpman trên giày Real được may sâu vào trong cánh tay

AIR JORDAN 4 ROYALTY TRÊN FADO

Ngược lại, một đôi Air Jordan 4 Royalty hàng fake logo của giày lại không rõ ràng chi tiết, bị mờ mực hay bị lem ra ngoài, không có được sự trơn láng mịn màng như hàng xịn và đường chỉ may chỉ đơn thuần bao bọc quanh biểu tượng, may một cách qua loa, cẩu thả.

Đường vắt sổ và nút đóng: hàng thật có đường may và vắt sổ đẹp, sắc sảo, các nút đóng được làm bằng thép, lõm vào. Còn hàng giả do thì các nút đóng được làm từ sắt, theo hình lồi ra, đường may và vắt sổ sơ sài, hay có lỗi

Đế giày: Phần đế giày real được chạm nổi là các hình ngôi sao theo cặp, ngoại trừ các loại hàng nhái cao cấp ra thì các loại giày nhái thông thường sẽ không có chi tiết này mà chỉ là chấm tròn làm nổi trông giống như đầu đinh. Và đế giày real được phủ lớp sơn tốt, trông gọn gàng và sạch sẽ, ngược lại đế giày real lại sử dụng sơn kém chất lượng nên màu sắc nhạt hơn và nhìn không sắc nét, rõ ràng, bị lem.

Bên cạnh đó do đế giày thật được làm bằng chất liệu rất tốt nên bạn có thể dễ dàng nhận biết nó bằng cách cào mạnh vào đế để kiểm chứng. Giày real sẽ có dấu vết mờ, nhanh biến mất, ngược lại với giày fake, dấu vết sẽ khá lớn và lâu biến mất.

Tem giày: Bạn có thể quan sát và thấy rõ được tem trên giày xịn dày hơn, chất liệu mịn, được in rõ ràng, màu sắc nét, sẽ không bị phai, nhòe khi dính nước. Còn hàng giả tem giày thường rất mỏng (để tiết kiệm chi phí sản xuất), chữ không rõ ràng và sẽ bị nhòe khi dính nước.

Mũi giày: Mũi giày của một đôi Jordan 4 Royalty hàng real luôn mịn, các đường chỉ bao quanh được may rõ ràng, đều, không bị ngắt quãng. Do nó được làm bằng cao su chất lượng tốt nên không bị biến dạng khi chịu tác động mạnh. Và hàng giả hẳn nhiên sẽ khó có những điều này.

Mũi giày hàng fake dễ bị biến dạng do cao su không đạt chất lượng và có màu trắng như thuốc tẩy; mũi giày dễ bị biến dạng do làm bằng cao su không đạt chất lượng, không có tính đàn hồi tốt.

Nhìn tổng quát, giày Air Jordan 4 Royalty hàng real sẽ được làm từ chất liệu cao cấp, tốt, đặc biệt là các đường may của giày rất tinh xảo, các họa tiết, chi tiết đều tinh vi, mang vào sẽ tạo cảm giác rất êm chân và rất thoải mái. Bạn muốn sở hữu một đôi giày Jordan 4 Royalty xịn 100% thì nên bỏ túi một vài cách như trên để nhìn hàng thật, tránh bị người bán “qua mặt” rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang” nhé!

We will be happy to hear your thoughts

      Bình Luận