Cách Tắt Tính Năng Hoàn Tiền Khi Mua Sắm Trên Cốc Cốc

Cốc Cốc cho ra mắt một tiện ích mang tên Rủng Rỉnh với chức năng hoàn tiền khi mua sắm cho người dùng. Đây thật sự là một tiện ích khá thú vị, tuy nhiên không phải ai cũng ủng hộ, nhiều lúc nó đem đến sự khó chịu cho người dùng.

Ngay cả cá nhân mình là mọi người thường xuyên mua hàng trên các trang thương mại điện tử luôn cảm thấy bị làm phiền bởi tiện ích này. Tại sao mua sắm lại được hoàn tiền mà mình lại cảm thấy khó chịu,các bạn sẽ hiểu ngay thôi.

Mình gọi đây là một “tiện ích bắt buộc” người dùng sử dụng. Cốc cốc tự ý thêm vào không cần tham khảo qua ý kiến của đại đa số người dùng.Sự khó chịu nãy diễn ra liên tục, mình lấy một ví dụ thế này, mình tìm kiếm bằng công cụ search của Cốc Cốc với từ khóa Tiki, lập tức trên màn hình hiện lên một nút với thông tin “Hoàn tiền lên đến 1,4%”, nó xuất hiện ở khắp mọi nơi trên màn hình kết quả tìm kiếm.

Bỏ qua sự khó chịu đó mình tìm chọn một sản phẩm yêu thích trên tiki và thật may mắn khi sản phẩm đó đang có mã giảm giá 100K. Hí ha hí hửng để thanh toán sản phẩm thì bị ức chế đến tột độ, ngay ở khung nhập mã giảm giá họ tự ý chèn vào một nút để bắt buộc bạn phải sử dụng mã do họ cung cấp.Tắt nhiên khung này có thể tắt được,tuy nhiên không phải ai cũng để ý, phần lớn họ kích vào nút đó và quá trình “thần thánh hóa” của Cốc Cốc bắt đầu. Hết mã này đến mã khác cứ thi nhau chạy trên màn hình nhìn rất chuyên nghiệp nhưng kết quả là mình chẳng dùng được mã nào:))
Vô số những sự khó chịu của Cốc Cốc gần đây vô tình đẩy họ ra xa người dùng tại Việt Nam. Mình đã không còn sử dụng Cốc Cốc từ khi trình duyệt này dính “phốt” thu thập data người dùng một cách trái phép. Chẳng có gì đảm bảo rằng họ ko bán nó cho các cá nhân, tổ chức, các thông tin thẻ tín dụng của bạn có thể sẽ bị đánh cắp lúc nào mà bạn không hay biết. Đây là cách làm của Cốc Cốc chúng ta là người dùng thấy cái nào tiện lợi an toàn thì sử dụng, cái nào đem lại sự phiền toái không thoải mái thì loại bỏ.

Trở lại vấn đề mình đã đề cập ở tiêu để bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách tắt tiện ích này.

Cách 1: Truy cập vào tiện ích của Cốc Cốc:

Các bạn truy cập vào đường dẫn này coccoc://extensions/  để mở phần tiện ích trên Cốc Cốc. Lúc này sẽ thấy xuất hiện một danh sách các tiện ích bạn đã cài đặt. Tiến hành bỏ dấu tích xanh mình đã khoanh vùng ở trong hình.

tắt tính năng hoàn tiền

Nếu bạn lười copy đường dẫn trên thì có thể tham khảo cách tiếp theo này:

Cách 2: Tại giao diện trang chủ Cốc Cốc, chuột phải vào biểu tượng Rủng Rỉnh ( nằm giữa khung tìm kiếm và nút tải xuống).

Chọn tiếp vào “Tùy chọn” lúc này sẽ hiện ra một giao diện như hình dưới.

tắt addon Rủng Rỉnh

Các bạn tiến hành bỏ tích xanh đi nhé.Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn 2 cách để tắt tính năng hoàn tiền trên Cốc Cốc. Chúc các bạn có những giây phút mua sắm online thật thoải mái.Nếu thấy bài viết này hữu ích thì nhớ share lên facebook để mọi người cùng đọc nhé. Và đừng quên truy cập Ưu Đãi Sốc thường xuyên để cập nhật những khuyến mãi mới nhất.Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau.

 

We will be happy to hear your thoughts

      Bình Luận