Hướng Dẫn Mua Hàng Trên Sendo.vn

Sendo.vn là trang thương mại điện tử lớn thứ 2 ở Việt Nam ( chỉ đứng sau Lazada) được phát triển bởi FPT. Trải qua giai đoạn phát triển, đến nay Sendo đã có trên 70,000 shop, hơn 2 triệu sản phẩm, 8 triệu lượt truy cập hàng tháng và 120,000 lượt giao dịch mỗi tháng.

Các mặt hàng ở Sendo đa dạng về kích thước cũng như mẫu mã cho bạn thoải mái lựa chọn. Giá cả cạnh tranh, và những chương trình khuyến mãi ở đây diễn ra xuyên suốt từ tháng này qua tháng khác. Sendo đã cho ra mắt Sen Mall gian hàng đồ chính hãng.

Sen Mall là gì?

Sen Mall là trung tâm mua sắm chất lượng cao của Siêu Thị Sendo. Các mặt hàng trước khi được bày bán ở đây được trải qua khâu kiểm duyệt khắt khe từ Sendo, các bạn hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng của những sản phẩm được bày bán tại đây. Với khẩu hiệu ” Hàng chất lượng cao – Chất lượng đảm bảo”, Sen Mall đã cam kết với người dùng sẽ luôn nỗ lực hết mình để khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi mua hàng tại đây.

Về Menu ↑

Hướng Dẫn Mua Cách Mua Hàng Trên Sendo.vn

1.Cách Sử Dụng Mã Giảm Giá

Truy cập vào trang Sendo.vn và chọn sản phẩm bạn cần mua. Sau khi chọn được sản phẩm ưng ý rồi bạn tiến hành chọn vào nút ” Mua Ngay”. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện 1 popup yêu cầu bạn đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Có 3 hình thức cho bạn lựa chọn là đăng nhập bằng tài khoản facebook, bằng tài khoản google hoặc bằng tài khoản Sendo, bạn lựa chọn cái nào cũng được hoặc cũng có thể tiến hành đăng ký tài khoản Sendo bằng cách tích vào dòng ” Đăng ký” ngay bên dưới 2 nút kia ( Xem hình dưới).

Các bước đăng ký tài khoản không có gì khó khăn nên mình sẽ không hướng dẫn thêm, chúng ta sẽ đến với phần chính ngay bây giờ. Sau khi đăng nhập tài khoản, Sendo sẽ chuyển bạn đến trang thanh toán, ở bước này để ý phía bên tay phải có mục ” Sử dụng voucher”.

Nhập mã giảm giá bạn có vào khung, sau khi nhập nếu thấy giá tiền thay đổi so với trước khi nhập thì có nghĩa là đã áp dụng mã giảm giá thì công, nếu hiện thông báo khác thì có nghĩa là mã đã hết hạn hoặc hết lượt sử dụng.

Một số lưu ý về mã giảm giá của Sendo.vn:

 • Mã giảm giá chỉ được áp dụng cho toàn bộ các sản phẩm trên hệ thống khi mã đó do Sendo cung cấp, ngoài ra các mã giảm giá của các Shop thì chỉ áp dụng cho các sản phẩm của shop đó mà thôi.
 • Tùy vào những chương trình khuyến mãi khác nhau mà thời gian áp dụng cho mã giảm giá cũng khác nhau. Mã có thể hết hạn trong vài chục phát hoặc vài tiếng, cũng có trường hợp mã giảm giá chỉ mở ở một số khung giờ nhất định, các bạn nên chú ý cái này nếu không muốn bỏ lỡ khuyến mãi khủng từ Sendo.
 • Có 2 loại mã giảm giá, 1 là mã do chính Sendo.vn cung cấp, 2 là mã giảm giá của các Shop đã đăng ký thành viên trên Sendo cung cấp.
 • Mã giảm giá không có giá trị quy đổi thành tiền mặt, thay vì đó sẽ trừ trực tiếp vào giá tiền của sản phẩm bạn mua.
 • Mã giảm giá không có chức năng gia hạn, các bạn nên sử dụng nhanh nhất có thể trước khi nó hết hạn.
 • Mỗi mã giảm giá chỉ áp dụng cho một lần mua hàng.
 • Mỗi đơn hàng chỉ sử dụng được duy nhất một mã giảm giá.
 • Mã giảm giá sẽ được hoàn lại cho bạn trong trường hợp Shop hủy với lý do hết hàng và mã đó phải chính do Sendo.vn phát hành.

2.Cách Kiếm Điểm Sen

Điểm Sen là điểm tích lũy sau mỗi lần mua hàng trên Sendo.vn. Sau khi bạn tiến hành thanh toán và nhận hàng thành công, sẽ mất một khoảng thời gian các Shop và Sendo cập nhật các thông tin đối soát đơn hàng để hiện điểm trên hệ thống cho bạn. Hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Giá trị quy đổi: 1 điểm sen = 1 xu.Bạn phải tích lũy đủ 10,000 sen  thì mới có thể tiến hành khấu trừ vào giá trị đơn hàng được. Với mỗi 1,000 đ bạn chi trả cho Sendo bạn sẽ được hoàn lại 20 điểm sen. Tuy nhiên điểm này chỉ được tính với chi phí gốc của đơn hàng đó,mọi chi phí phát sinh như phí ship sẽ không được cộng dồn vào để tính.

Một số lưu ý về sử dụng điểm sen:

 • Sau thời gian tối đa 30 ngày nếu bạn không thực hiện việc đánh giá sản phẩm đã mua bạn sẽ mất cơ hội để tích lũy điểm với đơn hàng đó. Hãy bỏ ra vài phút đánh giá, điểm sen sẽ chuyển ngay vào ví điểm sen của bạn và sử dụng được ngay lập tức.
 • Hạn mức sử dụng điểm sen tối thiểu là 10,000 đ và tối đa là 2,000,000 đ cho mỗi đơn hàng mua trên Sendo.vn
 • Mọi điểm sen bạn tích lũy sẽ hết hạn vào tháng cuối tháng 3 của năm tiếp theo. Ví dụ bạn mua hàng vào tháng 1 năm 2018 thì điểm sen bạn tích lũy được sử dụng đến hết ngày 31/03/2018.
 • Nếu đơn hàng của bạn bị hủy vì lý do Shop hết hàng thì điểm sen sẽ được hoàn lại.

Ngoài ra để kiểm tra tổng số điểm sen đã tích lũy hay kiểm tra số điểm sen đã tiêu dùng, bạn có thể xem tại link này.Nhớ phải đăng nhập tài khoản mới xem được nhé ^.^

Về Menu ↑

Hướng Dẫn Cách Thanh Toán Trực Tuyến

Truy cập vào giỏ hàng của bạn, tiếp theo click vào nút “Thanh toán”.

Kéo xuống phía dưới sẽ thấy mục “Thanh toán trực tuyến”( xem hình”).

Có rất nhiều hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

Giải thích sơ qua về cổng thanh toán SenPay cho các bạn chưa biết.SenPay là một dịch vụ thanh toán trực tuyến cho Thương Mại Điện Tử, được phát triển bởi  Công Ty Ví FPT.SenPay.vn hoạt động theo mô hình vừa là 1 ví điện tử, vừa là 1 cổng thanh toán trung gian. SenPay.vn đóng vai trò là 1 ngân hàng trực tuyến, chịu trách nhiệm xử lý các giao dịch thanh toán trên nền internet.

Các hình thức thanh toán khác thì đã quá nổi tiếng rồi nên mình sẽ không giới thiệu. Bạn lựa chọn hình thức phù hợp với bản thân, điền các thông tin yêu cầu sau đó tiến hành thanh toán. Lúc này đơn hàng sẽ được tiếp nhận trên hệ thống.

Về Menu ↑

Quy Trình Và Các Đơn Vị Vận Chuyển

Sendo.vn cung cấp 2 hình thức vận chuyển chính là: giao hàng tiết kiệm và giao hàng nhanh. Các đơn vị giao hàng tiết kiệm bao gồm 2 đơn vị là Viettel Post và Vietnam Post, giao hàng nhanh có thêm 2 đơn vị GHN Express và VNC Post. Vào ngày mồng 01/10 Sendo.vn đã hợp tác với một đơn vị vận chuyển khác là Grab. Đây thật sự là một tin không thể vui hơn cho những ai hay mua hàng trên Sendo.

Về mức phí vận chuyển, mỗi ngày bạn sẽ được miễn phí một lần vận chuyển cho đơn hàng từ 149,000K trở lên, mức giảm tổi đa cho lần miễn phí là 50,000 đ. Tùy vào giá trị,trọng lượng mặt hàng, địa điểm bạn nhận hàng mà mức phí này sẽ được tính khác nhau.

Cách để lựa chọn các sản phẩm được miễn phí vận chuyển:

Cách 1: Chọn sản phẩm có logo như bên dưới:

Cách 2: Chọn danh sách sản phẩm được lọc theo khu vực ‘Miễn phí” vận chuyển theo hình dưới.

Trong từng thời điểm, mức miễn phí hay hỗ trợ phí vận chuyển sẽ thay đổi tùy chính sách của shop hoặc của Sendo.vn.

Về Menu ↑

Đổi Trả Hàng Cần Lưu Ý Những Gì?

Bạn có thể yêu cầu trả hàng hoặc hoàn tiền trong vòng 48h kể từ khi nhận hàng để Sendo.vn bảo vệ quyền lợi mua sắm của bạn. Các bước trả hàng như sau:

Trên Siêu chợ Sen đỏ có hai loại shop là shop uy tín và shop thường. Shop uy tín là danh hiệu shop có chất lượng dịch vụ cao, có gắn biểu tượng hoa sen, được hệ thống chấm điểm và phê duyệt tự động – định kỳ 2 tuần 1 lần theo các tiêu chí đánh giá mà Sendo.vn đưa ra như shop có tỷ lệ xác nhận đơn hàng nhanh chóng, tỷ lệ hủy đơn hàng thấp, tỷ lệ đơn hàng khiếu nại thấp v.v..

Với mỗi loại shop, chính sách trả hàng hoàn tiền như sau:

Một số lưu ý khi đổi trả hàng:

 • (*) Chỉ áp dụng khi sản phẩm còn nguyên bao bì, tem mác, chưa sử dụng, chưa kích hoạt sản phẩm.
 • (**) Có biểu tượng hoa sen cạnh tên của shop.
 • (***) Không có biểu tượng hoa sen cạnh tên của shop.
We will be happy to hear your thoughts

   Bình Luận