Shopee Là Gì? Làm Sao Để Miễn Phí Vận Chuyển Trên Shopee?

Trong thời gian gần đây, Shopee đang dần nổi lên như một thế lực mới trong lĩnh vực mua sắm online. Nhận thấy nhu cầu mua sắm ở Việt Nam ngày càng tăng, họ tiếp cận bằng cách sử dụng các hình thức truyền thông, những câu slogan đầy tính kích thích và sáng tạo. Bạn có thể nhìn thấy dễ dàng những khẩu hiệu kiểu như ” Thích shopping lướt Shopee hay như câu nói đã trở thành huyền thoại như ” Không có gì để mặc hết” của nữ ca sĩ Bảo Anh, trên các trang báo, trong các trang mạng xã hội , thậm chí cả trên Youtube.

Vậy có bao giờ bạn thắc mắc Shopee là gì? Shopee là của ai? Shopee của nước nào không. Nếu bạn là thường xuyên mua sắm online thì đó là những câu hỏi hết đỗi bình thường. Nhằm giải quyết một phần nào thắc mắc đó của các bạn, trong bài viết này chúng ta sẽ đi lần lượt từng vấn đề đó.

Shopee Là Gì?

Shopee là một nền tảng mua sắm online được cung cấp dưới 2 hình thức website và app mobile. Shopee hiện tại có mặt tại 7 quốc gia  bao gồm Đài Loan, Philipines, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Hiện ứng dụng này đã có hơn 16 triệu lượt tải về và với hơn 46 triệu sản phẩm đã được đăng bán trên ứng dụng Shopee.

Vậy Shopee của ai? Các bạn chắc vẫn còn lạ lẫm với tên gọi Shopee nhưng với Garena thì đã quá quen thuộc rồi nhỉ. Thực ra Shopee là một đứa con của Garena, được ra đời với mục đích kết nối trực tiếp giữa người mua và người bán. Ở Shopee ai cũng có thể mở cho mình một gian hàng trực tuyến để thực hiện công việc kinh doanh. Mọi giao dịch ở đây là cam kết từ người mua và người bán Shopee hầu như không có một sự can thiệp nào.

Mô hình mà Shopee áp dụng khá khác với các ông lớn hiện tại ở Việt Nam. Bạn hãy tưởng tượng như thế này, Shopee giống như một cái chợ, mọi người đều có thể bày bán các sản phẩm của mình ở đây, thỏa sức mặc cả giá với người bán, đây là một kiểu mô hình được vận hành theo hình thức C2C.

Trong khi đó nếu muốn mở các gian hàng trên Lazada,Tiki,…bạn sẽ phải chứng minh độ tin cậy của shop bạn. Và hoàn thành một số chỉ tiêu khác mà các trang đó yêu cầu trước khi muốn tự kinh doanh. Nếu bạn là người là cá nhân tự kinh doanh bằng các hình thức bán hàng online và chưa được cấp phép kinh doanh thì nên chọn Shopee, đơn giản vì nó dễ làm.

Làm Sao Để Miễn Phí Vận Chuyển Trên Shopee?

Trước khi giải đáp thắc mắc trên, mình sẽ mô tả sơ qua chi phí vận chuyển của Shopee để bạn dễ hình dung hơn.

Chi phí vận chuyển được dựa trên 3 yếu tố sau:

  • Tổng khối lượng của đơn hàng (được tính dựa trên khối lượng sản phẩm mà Người bán đã đăng ký)
  • Khoảng cách giữa Người bán và Người mua (được tính dựa trên địa chỉ lấy hàng mặc định của Người bán và địa chỉ nhận hàng của Người mua)
  • Nếu giá trị đơn hàng lớn, phí vận chuyển sẽ bao gồm cả phí bảo hiểm vận chuyển. Chi phí vận chuyển qua các đơn vị vận chuyển sẽ khác nhau do mỗi đơn vị có quy định tính phí riêng.

Người mua có thể xem trước thông tin phí vận chuyển được tính cho sản phẩm bạn chọn mua bằng cách xem ở mục “Chi phí” trong trang sản phẩm. Mỗi đơn vị vận chuyển sẽ có mức phí và thời gian giao hàng khác nhau để bạn lựa chọn.

Bạn nhớ chọn đúng tỉnh/ thành mà bạn muốn giao hàng đến trong mục “Vận chuyển đến” trước khi muốn xem mức phí nhé!!!

Xem thêm: Mã giảm giá Shopee mới nhất cập nhật liên tục

Để hưởng mức phí vận chuyển tốt nhất các bạn nên có thể xem hình dưới để tham khảo.

Mỗi ngày Shopee sẽ cho bạn một lượt miễn phí vận chuyển như số 1 ở trong hình. Để sử dụng mã vận chuyển này chọn vào khung số 2, lúc này sẽ hiện ra một bảng các đơn vị vận chuyển có lượt vận chuyển miễn phí và hạn sử dụng của mã đó.

Lựa chọn cái nào cũng được hết, nhấn tiếp phần ok để qua giao diện trang thông tin thanh toán.

Ở trang này bạn nhập những thông tin liên hệ của mình vào để Shop xác nhận đơn hàng và để thuận tiện cho shipper giao hàng. Sau khi điền các thông tin của bạn vào rồi, Shopee sẽ tự động tính cho bạn phí vận chuyển cho bạn dựa trên các yếu tố mình đã đề cập ở bên trên. Như trong hình bình thường mình sẽ mất thêm 15K phí vận chuyển, nhưng sau khi sử dụng mã vận chuyển thì được trừ đi số này.

Nếu bạn sử dụng app để mua hàng thì mọi thao tác cúng tương tự vậy nhé. Chúc các bạn thành công.Nếu có thắc mắc gì khác vui lòng gửi bình luận về ban quan trị Ưu Đãi Sốc để được giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết này để biết cách đổi trả hàng trên Shopee.

We will be happy to hear your thoughts

      Bình Luận