Reebok Club C 85: Đơn Giản Đến Mức Tối Giản

Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn một mẫu giày đến từ thương hiệu Reeook. Phiên bản này có tên gọi là Reebok Club C 85, thực tế mẫu này không quá mới nhưng độ hot của nó chưa bao giờ suy giảm.

Ý Nghĩa Tên Gọi

Các bạn có biết ý nghĩa của cái tên Reebok Club C 85 là gì không? Club C là viết tắt của cụm từ “Club Champions” có nghĩa tiếng việt là Câu lạc bộ những nhà vô địch, 85 là 1985 tức là năm giày được sản xuất, mình cũng không rõ Reebok họ lấy ý tưởng tên gọi này từ đâu, chỉ biết giày làm ra chủ yếu để phục vụ cho bộ môn quần vợt.

Nếu mình nhớ không nhầm thì vào năm 2005 Adidas mua lại Reebok, nhưng  tính từ thời điểm đó đến giờ họ không có một tác động nào đến khâu thiết kế của Reebok cả.

Xem thêm: Cơn Sốt Mang Tên Bitis Hunter Liteknit Summer Vibes

Quả thật vậy, thiết kế của Reebok Club C từ những năm 1985 đến giờ không có gì thay đổi cả. Chất liệu vẫn từ da thuộc, có thiết kế đế bằng và chỉ sử dụng hai tông màu cho các bản phối.

Đây là kiểu thiết kế giày sneakers kinh điển mà các bạn thường thấy ở một số mẫu giày sneakers của các thương hiệu Adidas, Converse… đa phần thương hiệu nào cũng có ít nhất một kiểu giày thiết kế kiểu kiểu này.

Về Menu ↑

Upper và Chất Liệu

Phần upper (thân) giày được thiết kế từ nhiều mảng với khá nhiều các đường chỉ và mảng da may đè lên nhau. Da bóp khá mềm không như da của một số phiên bản Adidas Super Star hay Adidas Stan Smith.

Ở phần trên mũi giày là có 3 hàng với những lỗ nhỏ, mục đích tạo sự thông thoáng cho giày, phần dưới mũi giày là một mảng da được may cố định chạy dài xuống phần thân giày, mục đích để cố định và bảo về phần mũi được tốt hơn.

Ở phần chính giữa của giày là một mảng khác hình kiểu cái Boomerang vậy, chính giữa cửa sổ với logo Reebok và biểu tượng quốc kỳ nước Anh (vì giày được sản xuất ở Anh mà ?).

Về Menu ↑

Logo trên lưỡi gà

Phần xỏ giây giày cũng là một mảng da khác được may đè lên mảng hình Boomerang, ở dưới là phần lưỡi gà với một mảng da nhỏ được may đắp lên có in logo Reebok Classic và một biểu tượng hoa thị nhưng được cách điệu từ các hình máy bay giấy.

reebok-club-c-85

Về Menu ↑

Thiết kế phần đế

Đế giày được làm từ chất liệu cao su, có các chấm nhỏ nổi lên như da gà, tùy vào từng phiên bản phối màu khác nhau mà phần đế này cũng có màu khác nhau.

Thông thường đế giày sẽ có màu đen hoặc có màu trắng, cũng có một số phiên bản có đế giày ám vàng rõ rệt, mình khuyên các bạn nên chọn phiên bản nào đế màu đen hoặc màu ám vàng, chọn màu trắng sau một thời gian phần đế bị ngả màu nhìn rất xấu.

Một cái nữa mà mình thấy đôi này khác biệt với một số đôi phổ biến ngoài thị trường là phần đế thiết kế theo hõm bàn chân người, phần cắt đi này lại chính là điểm nhấn cho Reebok Club C. Lúc bạn xỏ chân vào giày sẽ có một phần bị phình ra ở phần cắt đó. Nhưng sẽ không có chuyện bị vỡ form giày nhé, các bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Về Menu ↑

“Nội Thất” Của Reebok  Club C 85

Phần trong của giày có một miếng lót, miếng lót này gồm 2 lớp, lớp dưới thì như bao đôi giày khác, lớp bên trên được làm từ mút đi khá êm chân.

Với kiểu thiết kế này, Reebok  Club C 85 chỉ thích hợp với người những bạn nữ có bàn chân thon gọn, với các bạn có chân to hoặc bè thì không nên lựa chọn mẫu này. Phần sau của giày thiết kế đơn giản logo Reebok và một miếng cố định tất nhiên tất cả đều được làm bằng da.

Về Menu ↑

Tổng Kết

Tổng quan lại giày Reebook Club C 85 là lựa chọn không hề tồi cho những ai yêu thích phong cách cổ điển, thiết kế giày đơn giản sử dụng những tông màu đối lập rõ ràng, chất liệu da cao cấp mềm mại, giá của một đôi Reebok không phải quá đắt, việc sử hữu một đôi giày này không phải là điều gì quá viển vông. Bên cạnh những ưu điểm đó thì mẫu giày này cũng có những điểm trừ từ phản hồi của người dùng.

Nhiều người cho rằng phần thân của Reebook Club C 85 quá rườm rà, các phần da may chồng chéo lên nhau, vì có nhiều phần như vậy nên việc có nhiều đường chỉ là điều hiển nhiên. Một điểm trừ nữa nằm ở size giày, không đa dạng lắm nên sẽ kén người dùng hơn những mẫu như Stan Smith, Super Star

We will be happy to hear your thoughts

      Bình Luận